Cho hỏi tí về lý thuyết LÝ 11 ĐIỆN TRUỜNG

Go down

Cho hỏi tí về lý thuyết LÝ 11 ĐIỆN TRUỜNG

Bài gửi  BUZZ on 19/7/2011, 9:23 pm

Mình hiện đang học đầu năm lớp 11, học hơi sớm chút nên học đến bài điện truờng rồi nhưng có 1 vài thắc mắc hok bik có bạn nào có thể giải đáp giùm mình dc ko ? Chủ yếu nó rơi vào phần đuờng sức điện, vector cuờng độ điện truờng vì SGK ( nâng cao ) nó khi hơi khó hiểu !


1/ Đuờng sức mô tả điện truờng nhưng tại sao đuờng sức điện là các đuờng cong không kín ? Mình hình dung điện truờng của 1 điện tích điểm là 1 cái vong tròn (C) và tâm I ( C là đuờng sức điện, I là điện tích giả sử vậy )
Ai có thể giải thích giúp mình dc ko ?


2/ Tại mỗi điểm trong điện truờng ta chỉ có thể vẽ dc 1 đuờng sức điện đi qua . Tại sao chỉ có thể 1 đuờng ???


3/ Nơi nào có cuờng độ điện truờng càng lớn thì đuờng sức càng mau ( dày hơn ) và ngựoc lại . Từ mau ( dày hơn ) mình vẫn chưa hiểu lắm . Mau ( dày ) hơn ở đây có phải là nhiều các vector cuờng độ điện truờng hơn hay ko ? Hay là các vector nó ... cong hơn ??? Hay là sao nhỉ ??? Có phải càng gần điện tích thì cuờng độ điện truờng càng lón ko ?


4/ Điện truờng đều : Điện truờng đều xuất hiện trong khoảng giữa của 2 tấm kim loại PHẲNG RỘNG SONG SONG MANG ĐIỆN TÍCH TRÁI DẤU VÀ ĐỘ LỚN BẰNG NHAU . Nếu giả sử ta cũng có 2 tấm kim loại PHẲNG RỘNG SONG SONG MANG ĐIỆN TÍCH TRÁI DẤU nhưng ĐỘ LỚN KHÔNG BẰNG NHAU thì sẽ các vector cuờng độ dt sẽ ra sao mà phải có thêm điều kiện ''độ lớn bằng nhau'' ???


5/ Cách tích điện truờng của 1 vật : Theo mình đọc trên wikipedia thì để tính điện truờng của 1 vật mang điện thì ta chia vật đó nhỏ ra rồi dùng nguyên lý chồng chất điện truờng để tính ? Mình chưa hiểu lắm, có phải điện truờng của vật đó = E(1) +E(2) + E(3) + ... + E(n) ko ???


Đó là 5 câu hỏi mình chưa hiểu rõ lắm mong dc giải đáp !!!
Nếu có hình minh họa thì càng tốt ^^!
Thanks

BUZZ

Tổng số bài gửi : 1
Join date : 19/07/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết